tầng hiểu sâu hơn dận vòng bi, đo khoảng mòn và rệ đơm vòng bi đúng cách

tầng hiểu sâu hơn dận vòng bi, đo khoảng mòn và rệ đơm vòng bi đúng cách

Phân tích sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vong bi skf là bộ phận không thể thiếu trong rất nhiều các loại máy móc, vong bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân dòng vòng bi

vong bi là phòng ban không thể thiếu trong rất nhiều những chiếc máy móc, vòng bi công nghiệp bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân chiếc vòng bi SKF

vật liệu chủ yếu để cung ứng các dòng vong bi là thép cứng có hàm lượng cacbon cao. do vậy, ví như bạn sử dụng vong bi skf đúng bí quyết, trông nom sở hữu kỹ thuật thì tuổi thọ vòng bi NSK của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong các chiếc vòng bi SKF thông dụng hiện nay trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Phân tích về cái vong bi này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn với phổ thông hình trạng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ dạng hình con lăn: vòng bi NTN đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, làng nhàng và rộng..

điểm tốt của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, chi phí phải chăng

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ trông nom nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ thời kỳ lắp ghép khá khó khăn

+ khiến cho việc với phổ quát tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng cái ổ lăn thường dùng:

một.Vòng bi tròn sở hữu rãnh sâu:

Là cái thông dụng nhất bởi sự đa dạng về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: một nắp cao su (nắp này thường làm cho bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: 2 năp cao su ở hai phía.
vong bi này chịu trọng tải hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi NTN cầu đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo có góc xúc tiếp. vòng bi NTN này là cái chẳng thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp nhiều hơn so sở hữu vòng bi NTN tròn rãnh sâu.

chiếc này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, không những thế lực dọc trục chịu theo 1 hướng một mực.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vòng bi NTN mẫu này, chúng có thể chịu được tải dọc trục 2 hướng do chuyên chở trong hướng tâm sinh ra.

3. vong bi đỡ chặn tiếp xúc góc hai dãy:

Cấu trúc vong bi skf này tương tự tất cả gắn hai vòng bi NTN tròn đỡ chặn xúc tiếp góc 1 dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

các loại vòng bi này có thể chịu chuyển vận hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vòng bi NTN bằng cách thức nào?

đông đảo chúng ta khi tiêu dùng vòng bi SKF lắp máy đều ko xác định được lúc nào thì vòng bi NSK bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá đa dạng thì vòng bi NSK sẽ bị mòn. Vậy làm cách thức nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi mẫu vong bi được chế tác sở hữu một khe hở bên trong( độ rơ) nhất quyết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các thiết bị chuyên sử dụng sở hữu độ chuẩn xác cao.

hồ hết chúng ta khi tiêu dùng vòng bi SKF lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ biến thì vong bi skf sẽ bị mòn. Vậy làm cho cách thức nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi chiếc vòng bi được chế tác có 1 khe hở bên trong( độ rơ) khăng khăng theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các thiết bị chuyên sử dụng mang độ chuẩn xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng cách thức ép chì như 1 số nơi đang ứng dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ chính xác không cao. Thông thướng sau một quá trình hoạt động, độ mòn của vòng bi công nghiệp sẽ ko đều trên phần lớn bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là nguồn cội cốt yếu dẫn đến hư hỏng vong bi chóng vánh giả dụ công tác bôi trơn không đảm bảo thấp.Việc Nhận định vong bi skf qua cảm giác độ rơ bằng cách này hay phương pháp khác không cho phép người dùng Tìm hiểu xác thực hiện trạng vong bi skf.

hiện nay, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi NTN bằng bí quyết đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vong bi đang được áp dụng rộng rãi sở hữu những phương tiện đo, phân tích rung động chuyên sử dụng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các mẫu vòng bi công nghiệp mà bạn đang sử dụng khi sắm về đều là vong bi skf đã được khiến cho sạch. Nhưng ở nơi phân phối vòng bi họ sở hữu máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc làm cho sạch vong bi. công nghệ khiến sạch với thể làm cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhận ra.

Tất những các mẫu vòng bi SKF mà bạn đang sử dụng khi sắm về đều là vòng bi công nghiệp đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi phân phối vong bi skf họ mang máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi NSK. kỹ thuật khiến sạch sở hữu thể làm sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhìn thấy.

Nhưng phổ biến ng tiêu dùng ko biết rằng có kỹ thuật làm cho sạch , lúc chúng ta làm cho sạch bình thường sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vòng bi bẩn sẽ là duyên cớ trực tiếp dẫn đến tác động tuổi thọ của vòng bi NTN. Việc bạn mang thể thay dầu mỡ cho vòng bi công nghiệp là một yếu tố thấp với thể tăng được tuổi thọ của vòng bi. Và trước lúc thay dầu bạn phải sử dụng dầu hot để rửa vòng bi NSK chiếc bỏ các bui bẩn, mạt cát trong quá trình tiêu dùng sinh ra nó. Đối mang cái vòng bi NSK lớn( kích thước to) bạn với thể tiêu dùng dung dịch kiềm mạnh để xoa vòng bi công nghiệp sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vong bi skf.

Cach vệ sinh vòng bi NTN:

– Bạn mang thể dùng Flo để tẩy rửa.

– dùng Hydrocacbon để tiến hành trâm trơn tru sẽ tốt cho việc chuyển động của vòng bi NTN.

– khiến cho sạch vòng bi bằng việc tiêu dùng dung môi ko có dầu để gột rửa không khiến cho hư tổn đền vòng bi NSK.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đấy ko bị môi trường ẩm khiến cho tác động tới vòng bi.

Chú ý: ví như tiêu dùng cách thức vệ sinh này mang vòng bi SKF mang vòng giữ bi( hay vòng cách thức bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì mang thể làm hư hỏng sớm vong bi.

Để được biết chi tiết về việc làm cho sạch vòng bi công nghiệp hãy liên hệ: đơn vị TNHH thương mại Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *