ngần hiểu sâu hơn phứt vòng bi, đo kiếm mòn và vệ đẻ vòng bi đúng cách

ngần hiểu sâu hơn phứt vòng bi, đo kiếm mòn và vệ đẻ vòng bi đúng cách

Nhận định sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi SKF là bộ phận chẳng thể thiếu trong đa số các chiếc máy móc, vong bi skf bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân dòng vòng bi NSK

vòng bi NTN là bộ phận không thể thiếu trong toàn bộ những chiếc máy móc, vòng bi SKF bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình trạng, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân dòng vòng bi NTN

vật liệu chính yếu để cung ứng các dòng vong bi là thép cứng sở hữu hàm lượng cacbon cao. cho nên, nếu bạn sử dụng vòng bi NTN đúng cách, săn sóc sở hữu kỹ thuật thì tuổi thọ vong bi của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong những mẫu vòng bi SKF thông dụng hiện giờ trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cùng Đánh giá về dòng vòng bi SKF này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn với phổ biến hình dạng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ dạng hình con lăn: vòng bi SKF đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: 1 dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, làng nhàng và rộng..

thế mạnh của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, tầm giá tốt

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ coi sóc nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ giai đoạn lắp ghép hơi khó khăn

+ làm cho việc có rộng rãi tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng chiếc ổ lăn thường dùng:

một.Vòng bi tròn có rãnh sâu:

Là dòng thông dụng nhất bởi sự rộng rãi về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở 1 phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường làm cho bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở 2 phía.
vong bi này chịu trọng tải hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vong bi skf cầu đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy:

những rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác mang góc tiếp xúc. vong bi skf này là chiếc chẳng thể tách rời. các viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp nhiều hơn so có vòng bi SKF tròn rãnh sâu.

loại này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, tuy nhiên lực dọc trục chịu theo 1 hướng nhất định.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vòng bi NSK loại này, chúng mang thể chịu được vận chuyển dọc trục 2 hướng do tải trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi NSK đỡ chặn tiếp xúc góc hai dãy:

Cấu trúc vòng bi NSK này như vậy toàn bộ gắn 2 vòng bi công nghiệp tròn đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những chiếc vòng bi này sở hữu thể chịu tải hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trục ở cả hai phía.

Đo độ mòn của vòng bi SKF bằng phương pháp nào?

rất nhiều chúng ta khi dùng vòng bi lắp máy đều không xác định được lúc nào thì vong bi bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ biến thì vong bi skf sẽ bị mòn. Vậy khiến cho cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi dòng vòng bi công nghiệp được chế tác với 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các trang bị chuyên tiêu dùng có độ chuẩn xác cao.

gần như chúng ta lúc sử dụng vong bi lắp máy đều ko xác định được lúc nào thì vòng bi NSK bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ quát thì vong bi skf sẽ bị mòn. Vậy khiến cho cách thức nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi chiếc vong bi skf được chế tác sở hữu 1 khe hở bên trong( độ rơ) một mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những đồ vật chuyên dùng mang độ xác thực cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng cách thức ép chì như 1 số nơi đang ứng dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ xác thực không cao. Thông thướng sau một công đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi NTN sẽ không đều trên gần như bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên cớ cốt yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi NTN nhanh chóng nếu như công việc bôi trơn tru ko đảm bảo rẻ.Việc Đánh giá vòng bi NTN qua cảm góc độ rơ bằng bí quyết này hay bí quyết khác ko cho phép người dùng Tìm hiểu chuẩn xác tình trạng vòng bi SKF.

bây giờ, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vong bi skf bằng cách đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi NTN đang được ứng dụng phổ quát với các dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các cái vòng bi NTN mà bạn đang sử dụng lúc tìm về đều là vòng bi NSK đã được khiến sạch. Nhưng ở nơi phân phối vòng bi NTN họ với máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vòng bi NTN. khoa học khiến cho sạch có thể làm sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so sở hữu mắt thường nhìn thấy.

Tất các các chiếc vòng bi mà bạn đang sử dụng khi mua về đều là vòng bi SKF đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi họ sở hữu máy móc khoa học chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi công nghiệp. khoa học khiến cho sạch với thể làm sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhận ra.

Nhưng phổ biến ng sử dụng ko biết rằng với kỹ thuật khiến sạch , lúc chúng ta khiến cho sạch thường nhật sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vòng bi NSK bẩn sẽ là nguyên cớ trực tiếp dẫn đến ảnh hưởng tuổi thọ của vòng bi công nghiệp. Việc bạn sở hữu thể thay dầu mỡ cho vòng bi công nghiệp là 1 yếu tố tốt sở hữu thể nâng cao được tuổi thọ của vòng bi SKF. Và trước khi thay dầu bạn phải dùng dầu nóng để rửa vòng bi NTN mẫu bỏ những bui bẩn, mạt cát trong quá trình sử dụng sinh ra nó. Đối sở hữu chiếc vòng bi SKF lớn( kích thước to) bạn sở hữu thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để trâm vòng bi sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi công nghiệp.

Cach vệ sinh vòng bi NSK:

– Bạn sở hữu thể dùng Flo để tẩy rửa.

– sử dụng Hydrocacbon để tiến hành trâm suôn sẻ sẽ thấp cho việc chuyển di của vòng bi.

– làm cho sạch vong bi skf bằng việc sử dụng dung môi ko có dầu để gột rửa ko làm hư tổn đền vòng bi NSK.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đấy ko bị môi trường ẩm khiến cho tác động đến vòng bi NSK.

Chú ý: nếu tiêu dùng phương pháp vệ sinh này mang vòng bi mang vòng giữ bi( hay vòng bí quyết bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì có thể làm hư hỏng sớm vòng bi NTN.

Để được biết chi tiết về việc làm sạch vòng bi NTN hãy liên hệ: doanh nghiệp TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *